8 lợi thế của lớp học trực tuyến


8 lợi thế của lớp học trực tuyến

Ngày nay, cả các học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường hay người đi làm trong bất cứ ngành nghề nào đều có thể được hưởng những lợi ích từ các lớp học trực tuyến hay lớp học online.

Các lớp học trực tuyến rất linh hoạt, chi phí thấp và mang đến cơ hội tiếp cận nhiều chương trình học đa dạng từ thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, các khóa học ngắn hạn về phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator, In Design, 3DsMax, AutoCad hay các khóa học ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn đến vô số các chủ đề khác nhau khác.

Hơn 50% người tham gia khảo sát đánh giá cao những lợi ích mà các lớp học online mang lại

Đã có nhiều khảo sát trên hàng ngàn sinh viên đang tham gia các lớp học trực tuyến về tính hiệu quả của những khóa học này. Người tham gia khảo sát trả lời các câu hỏi liên quan đến khả năng tương tác đối với các bạn học và Giảng viên, mức độ tiếp thu kiến thức trong môi trường ảo và họ có đề xuất các lớp học trực tuyến này cho người khác hay không. Cho hầu hết các câu hỏi, hơn 50% người tham gia khảo sát xác nhận học đánh giá cao những lợi ích mà các lớp học online này mang lại.

Hãy tìm hiểu chi tiết về các lợi ích của các lớp học online đối với các mục tiêu phát triển trong học tập và nghề nghiệp sau đâu nhé.

Đọc thêm: Làm gì khi đang là sinh viên năm nhất đại học?

1. Lịch trình học tập linh hoạt

Đối với nhiều học viên, lợi ích chính của việc học online chính là lịch trình học tập linh hoạt. Học viên có thể chủ động lựa chọn các lớp học với thời gian khác nhau, bao gồm các khóa học buổi tối sau giờ làm việc hoặc vào các ngày cuối tuần, các khóa theo tốc độ bình thường hoặc các lớp cấp tập tùy theo nhu cầu và khả năng. Hiện tại, ngay cả các trung tâm dạy học trực tuyến trực tiếp với sự hướng dẫn của các Giảng viên cũng khá linh hoạt trong việc cho phép học viên được thay đổi và học lại các buổi học trước mà học viên không thể tham gia vì một lý do cá nhân nào đó.

2. Chi phí học tập thấp hơn các lớp học truyền thống

Học phí cho các chương trình học trực tuyến thường thấp hơn nhiều so với các chương trình học thông thường. Không chỉ vậy, học viên còn tiết kiệm được một khoản đáng kể do không phải di chuyển đi và về mỗi buổi học, chi phí mua sách vở và các chi phí tiềm ẩn khác như chi phí ăn uống.

3. Tiết kiệm thời gian

Chính xác là học viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian do không phải đi chuyển. Thời gian là tiền bạc và cũng là sức khỏe. Hãy thử tưởng tượng điều này mang lại nhiều lợi ích như thế nào nhất là vào những ngày thời tiết khắc nghiệt.

4. Môi trường học tập thoải mái hơn

Học viên có thể học các khóa học trực tuyến từ bất cứ đâu, ở nhà, quán cà phê, tại nhà bạn bè, thậm chí là công viên miễn là có kết nối internet hoặc 3G và mang lại sự thoải mái cho học viên. Việc học cũng không bị gián đoạn nếu trong thời gian khóa học bạn đi công tác hoặc đi du lịch.

Điều học viên cần lưu tâm đó chính là các điều kiện tại nơi học như bàn ghế, ánh sáng và không gian không bị phân tâm để đảm bảo cho sự tập trung tốt nhất.

5. Tùy chọn tiến độ học tập

Trước khi đăng ký các khóa học trực tuyến, học viên nên tìm hiểu kỹ các điều kiện của khóa học và lựa chọn cho mình các khóa học với tiếp độ phù hợp nhất. Một số trung tâm đào tạo sẽ cho phép học viên được học thử, được bảo lưu kết quả của môn học, được học lại, học bổ sung trong thời gian nhất định. Hãy chắc rằng thời khóa biểu học phù hợp với điều kiện hiện tại của bạn.

6. Linh hoạt về địa lý

Một lợi thế khác của các lớp học trực tuyến liên quan đến tính linh hoạt về địa lý. Giả sử một một ngôi trường, một trung tâm đào tạo uy tín có các khóa học mà bạn muốn đăng ký không nằm trong thành phố bạn sinh sống, học trực tuyến chính là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này.

Bạn không phải chuyển đến thành phố khác mà vẫn có thể theo học chương trình mình yêu thích, bạn tránh được nhiều rủi ro cũng như những chi phí cơ hội khác. Không phải chuyển đi cũng có nghĩa là bạn không phải rời xa môi trường sống cùng gia đình hoặc bạn bè hiện tại, điều đó giúp việc học tập không trở thành gánh nặng và căng thẳng. Điều này cũng đúng khi bạn đang muốn đăng ký một chương trình học từ các trường đại học hay cao đẳng ở nước ngoài.

7. Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Điều này khá hiển hiên, việc phát triển kỹ năng mới hay đạt được bằng cấp cao hơn sẽ tăng thêm cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp của bất cứ ai. Tuy nhiên, người học trực tuyến nhận được cơ hội kép. Đầu tiên là việc sở hữu được kỹ năng mới và bằng cấp cao hơn sẽ đảm bảo cơ hội thăng tiến cao hơn.

Ngoài ra, người học trực tuyến vẫn có thể tiếp tục vừa làm vừa học và áp dụng ngay những gì được học vào công việc mà kinh nghiệm làm việc không bị gián đoạn như khi tham gia một lớp học truyền thống toàn thời gian.

8. Nâng cao kỹ năng công nghệ

Học online có thể giúp học viên trau dồi các kỹ năng liên quan đến công nghệ cần thiết trong công việc. Những kỹ năng mới này bao gồm việc sử dụng các bộ phần mềm mới, nền tảng tìm kiếm chuyên sâu, kỹ năng giao tiếp trực tuyến hiệu quả qua nhiều phương tiện khác nhau. Ngày càng nhiều công ty và các vị trí đòi hỏi ứng viên phải có các kỹ năng làm việc từ xa.

Đọc thêm: 13 lý do vì sao học trực tuyến lại hiệu quả?

Tóm lại

Đào tạo trực tuyến hay học tập trực tuyến ngày càng đóng vai trò quan trọng với những lợi ích mang lại quá rõ ràng. Đó là lựa chọn tối ưu cho những người bận rộn muốn tìm kiếm kiến thức cũng như phát triển kỹ năng một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không ảnh hưởng đến công việc cũng như lịch trình các nhân hiện tại.

Điều cần lưu ý cho các học viên chính là tìm một trung tâm đào tạo trực tuyến uy tín, các khóa học phù hợp với nhu cầu của chính mình.

Học trực tuyến cùng Bright Box

Các khóa học tại Bright Box được thiết kế đơn giản, tinh gọn để bạn có thể nắm trọn các kiến thức và kỹ năng cốt lõi. Với sự hướng dẫn của các Giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm, bạn sẽ áp dụng được ngay những gì vừa học vào công việc thực tế. Bạn quan tâm đến các khóa học trực tuyến về thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất – diễn họa kiến trúc, ngoại ngữ tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Hàn và nhiều khóa học kỹ năng khác, đừng ngần ngại liên hệ với Bright Box để được tư vấn cặn kẽ trước khi quyết định nhé!

Hotline/Zalo: 090 1983 627 hoặc email: admin@brightbox.com.vn