ĐẾM NGƯỢC 2021 VÀ ĐÓN NĂM MỚI 2022 VỚI 5 MỤC TIÊU


ĐẾM NGƯỢC 2021 VÀ ĐÓN NĂM MỚI 2022 VỚI 5 MỤC TIÊU

Tháng 12 đánh dấu mùa lễ hội sôi động để nói lời tạm biệt với một năm sắp trôi qua và đón chờ một sự khởi đầu mới. Bạn đã hoàn thành các mục tiêu trong năm qua? Hay bạn đã học được điều gì mới? Hãy cùng Bright Box điểm qua danh sách những việc nên làm trước khi năm 2021 kết thúc nhé.

1. Dọn dẹp những thứ còn ngổn ngang xung quanh

Thời điểm cuối năm là lúc bạn nên dọn dẹp lại mọi thứ để bắt đầu một năm mới với nhiều sự hứng khởi và đón những nguồn năng lượng tích cực.
 
Hãy lên danh sách những việc cần thực hiện để mọi thứ trở nên ngăn nắp hơn như dọn dẹp phòng ngủ, góc học tập – làm việc, khu nhà kho – hay nơi cất đồ cũ. Đã đến lúc phải “giải tán” bớt những thứ không sử dụng đến bằng cách bán hoặc cho/tặng những người thực sự cần. Dọn dẹp, lưu trữ có hệ thống các hồ sơ, hình ảnh trong máy tính và điện thoại.
Chắc chắn một không gian sống và làm việc sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp bạn xử lý công việc hiệu quả hơn, giảm căng thẳng và khiến tâm trí bạn thoải mái, thư giãn hơn.

2. Tạm ngắt kết nối mạng xã hội và dành thời gian cho bản thân

Mạng xã hội không hoàn toàn xấu, chúng tác động thế nào là do cách bạn sử dụng. Tuy nhiên, việc tạm ngắt các trang mạng xã hội như facebook, instagram, và những ứng dụng khiến bạn mất nhiều thời gian vô ích là cách giúp bạn có thêm nhiều thời gian chất lượng hơn cho bản thân và những người thân yêu.
 
Nhìn chung, hạn chế dần việc cập nhật cuộc sống của người khác cũng như những tin tức vô thưởng vô phạt lúc đầu có thể khiến bạn cảm thấy hơi bứt rứt nhưng chắc chắn đó không phải là ngày tận thế và bạn sẽ được lợi rất lớn nếu thoát được sự phụ thuộc vào mạng xã hội.

3. Tạo thói quen luyện tập thể dục thể thao và duy trì lối sống năng động

Tập thể dục hằng ngày không chỉ giúp bạn có được vóc dáng gọn gàng, săn chắc mà quan trọng hơn là giúp bạn tăng cường thể lực, thúc đẩy tinh thần và cả sự tự tin về ngoại hình.
 
Bạn không nhất thiết phải đến các trung tâm đắt tiền hay tham gia một chương trình huấn luyện phức tạp. Bạn chỉ cần ngủ – thức điều độ, đi bộ – chạy bộ và vận động thường xuyên. Thậm chí chỉ việc siêng năng làm việc nhà hơn cũng giúp bạn có cuộc sống lành mạnh và khỏe hơn.

4. Luôn học hỏi những điều mới

Chúng ta đang sống một thế giới vận động nhanh và luôn luôn. Vì vậy, bất cứ ai dậm châm tại chỗ đều có nguy cơ sớm bị loại bỏ. Hãy xây dựng cho mình thói quen tò mò về những điều mới lạ xung quanh và học hỏi hằng ngày.
 
Ngày nay, việc học hỏi không chỉ dừng lại trong nhà trường mà bạn còn cần học từ cuộc sống thực tế, không chỉ học kiến thức chuyên ngành và còn cần các kiến thức mở rộng để luôn sẵn sàng ứng phó với thay đổi, không chỉ nắm bắt những sự kiện trong nước mà còn những sự kiện quốc tế để rèn tư duy phản biện.
 
Dù vậy, đừng xem đây là áp lực mà thay vào đó hãy xem đó là động lực và nguồn cảm hứng để phát triển tốt hơn chính bản thân bạn mỗi ngày.

5. Đặt mục tiêu và kiểm soát tình hình tài chính

Chắc chắn không ai muốn mang gánh nặng tài chính sang năm mới. Vì vậy hãy lên kế hoạch thanh toán các khoản nợ trước khi năm cũ kết thúc.
Hãy lên kế hoạch sắm tết, quà tặng cho gia đình, bạn bè, người thân để luôn kiểm soát tình hình tài chính của mình.
 
Tiếp theo đó, bạn hãy ra soát, đặt mục tiêu và lên kế hoạch tài chính cho năm mới, theo thứ tự ưu tiên tiết kiệm – phát triển bản thân – đầu tư và chi tiêu.
 
Tạo những thói quen nhỏ nhưng tích cực và duy trì mỗi ngày chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ thấy mình hoàn toàn khác, mạnh mẽ và “khó đánh bại” hơn.
 
Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn bước sang năm mới với nhiều niềm vui và sẵn sàng để sống trọn vẹn.

Học trực tuyến cùng Bright Box

Bright Box cung cấp các khóa học trực tuyến chất lượng với nội dung tinh gọn, mang tính ứng dụng cao. Các khóa học được giảng dạy trực tuyến bởi đội ngũ Giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Hình thức học online với chi phí cực kỳ tiết kiệm sẽ giúp học viên từ nhiều nơi tiếp cận với các chương trình đào tạo uy tín. Liên hệ với Bright Box để được tư vấn chi tiết.

Hotline/Zalo: +84 (0)90 1983 627 hoặc email: admin@brightbox.com.vn