Học trực tuyến mang lại những lợi ích gì?


Học trực tuyến mang lại những lợi ích gì?

Vẫn còn đó những nhận định mơ hồ về hiệu quả của việc học trực tuyến. Mặc dù việc học trực tuyến đã trở nên rất phổ biến, đào tạo  từ xa vẫn bị một số người nhìn nhận một cách thận trọng và không tin tưởng. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều trường học và doanh nghiệp đã công nhận những lợi ích mà học trực tuyến mang lại. Bạn có thể đạt được những lợi ích gì từ việc học online? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó một cách toàn diện cũng như đề xuất một số khóa học online hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham gia.

1. Học trực tuyến mang đến những gì cho học viên?

Học trực tuyến mang giáo dục đến với mọi người. Bạn có thể tiếp thu thêm kiến thức khi tham gia các khóa học, được đào tạo ngay từ nơi làm việc, tham gia đào tạo liên tục để luôn nắm vững các kiến thức và kỹ năng liên quan trong thế giới kinh doanh có tốc độ thay đổi nhanh như ngày nay. Bạn còn có thể có được những gì khác từ e-learning?

1.1 Khả năng học bất cứ lúc nào

– Với học trực tuyến, bạn có thể độc lập quyết định khi nào học và dành thời gian bao lâu để nghiên cứu các tài liệu. Ngoài ta, bạn tự xây dựng lịch trình luyện tập cũng như lên kế hoạch học tập phù hợp. Một số chương trình được giảng dạy từ xa bởi các giảng viên cũng cho phép học viên học lại và học bổ sung các bài đã bỏ lỡ mà không tốn thêm chi phí.

1.2 Khả năng học theo nhịp độ cá nhân mỗi học viên

– Bạn không cần lo lắng về việc bị bỏ lại đằng sau hay các cấp học. Bạn luôn có thể quay lại để học và phân tích các nội dung khó, phức tạp, xem lại các video bài giảng, đọc lại các hướng dẫn của giảng viên bao nhiêu lần tùy thích. Điểm mấu chốt là cuối cùng bạn sẽ hoàn thành được toàn bộ khóa học và đạt được chứng chỉ. Ngày nay, các trường đại học nổi tiếng thế giới như Harvard, Yale, MIT cũng đã cung cấp tài liệu cho các khóa học trực tuyến.

Đọc thêm: 8 lợi thế của lớp học trực tuyến

1.3 Khả năng học từ bất cứ đâu

– Bạn có thể học mà không cần rời khỏi nhà hay văn phòng, học từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Để bắt đầu học, bạn chỉ cần một máy tính kế nối mạng Internet. Việc học mà không cần đến trường là nhu cầu lớn của những người khuyến tật, những người sống ở vùng sâu, vùng xa và những bậc cha mẹ bận rộn với con nhỏ.

1.4 Học trong khi vẫn làm việc toàn thời gian

– Bạn có thể đăng ký nhiều khóa học online trong cùng một khoảng thời gian, học để có bằng cấp cao hơn, học kết hợp với đi làm. Để làm được việc này, bạn không cần thiết phải tạm nghỉ công việc chính hoặc từ chối đi công tác. Có những tổ chức giáo dục cũng cung cấp các khóa đào tạo nâng cao cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này việc học sẽ không làm gián đoạn kinh nghiệm làm việc của bạn và các kiến thức học được có thể được áp dụng ngay tại công ty.

1.5 Kết quả học tập cao

– Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kết quả của việc học trực tuyến không hề thua kém, thậm chí là vượt trội hơn so với kết quả của hình thức học tập truyền thống. Chính công việc bạn đang làm sẽ tạo điều kiện để hiểu và nhớ các tài liệu và bài học mới. Quan trọng hơn, khả năng áp dụng ngay các kiến thức vào thực tế công việc sẻ giúp củng cố kiến thức toàn diện.

1.6 Tính di động

– Trong quá trình học trực tuyến, việc giao tiếp với giảng viên được thực hiện theo nhiều phương cách: cả trực tuyến và trực tiếp. Đôi khi việc đó nhanh và hiệu quả hơn, tiếp nhận hướng dẫn từ giáo viên qua email có thể nhanh hơn là gặp trực tiếp.

1.7 Dễ dàng tiếp cận các tài liệu đào tạo hơn

– Khi đăng ký các hóa học trực tuyến, các học viên sẽ tiếp cận được các tài liệu trực tuyến hoặc qua email. Chưa có bất cứ vấn đề nào được biết đến đối với việc truy cập các tài liệu này.

1.8 Chi phí học trực tuyến thấp hơn

– Nếu bạn so sánh giữa hai hình thức giáo dục truyền thống và giáo dục trực tuyến thì hình thức thứ hai sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều. Bạn không phải chi trả chi phí cho việc đi lại, lưu trú … Tiết kiệm những khoản đắt đỏ này, bạn có thể làm được nhiều thứ mình muốn hơn.

1.9 Học tập trong môi trường thư giãn

– Học tập trực tuyến vì vậy bạn cũng được yêu cầu làm các bài kiểm tra trực tuyến. Bạn sẽ có ít lý do hơn để lo lắng về việc gặp giáo viên và kết quả các bài kiểm tra. Kết quả kiểm tra không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chủ quan như sự tiến bộ của bạn địa vị xã hội hay bất cứ yếu tố nào khác vì hệ thống đã đảm nhận việc đánh giá.

1.10 Phương pháp tiếp cận cá nhân

– Với việc dạy học truyền thống, rất khó để Giảng viên dành sự chú ý đến tất cả các học viên, và điều chỉnh nhịp độ bài giảng. Việc sử dụng công nghệ trực tuyến sẽ phù hợp để thúc đẩy phương pháp tiếp cận mang tính cá nhân.

1.11 Duy trì lợi thế cạnh tranh chuyên nghiệp

– Việc nâng cao kỹ năng ngày càng trở nên vô cùng quan trọng ngày nay. Nó giúp bạn trở thành ứng viên có mức tương thích cao với thị trường lao động. Vì vậy, nếu bạn muốn liên tục cập nhật và nâng cao kỹ năng để làm việc hiện quả hơn ở vị trí hiện tại thì có lẽ học trực tuyến sẽ giúp bạn được thăng tiến nhanh hơn. Hãy nâng cao khả năng cạnh tranh của mình với các khóa học trực tuyến.

2. Các cơ hội học tập trực tuyến

Để tiếp thu kiến thức, không nhất thiết phải đến trường hoặc rời khỏi nhà. Thay vì vậy, bạn có thể ở trong căn hộ ấm cũng của mình và sự dụng máy tính cá nhân. Công nghệ hiện đại cho phép bạn tự thiết kế quá trình học tập của mình. Theo vào đó, bạn không còn phụ thuộc vào người khác và có thể tự quản lý mọi việc. Dưới đây là một số trang website cung cấp các chương trình học online miễn phí mà bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc thêm.

  • EdX
  • Khan Academy
  • FutureLearn
  • Shaw Academy
  • TED ed
  • Open Culture
  • Coursera

Bright Box sẽ dành một bài viết chi tiết hơn vào lần sau, liên quan đến các trang website cung cấp các khóa học trực tuyến chất lượng và miễn phí.

Tìm hiểu thêm: 10 dấu hiệu cho thấy Thiết kế Đồ họa là sự nghiệp phù hợp với bạn

Tóm tắt

Đào tạo trực tuyến mang lại lợi ích chung cho tất cả các đối tượng tham gia vào quá trình này và ưu điểm của hình thức đào tạo này cũng trải dài trên tất cả phạm vi. Các công ty sử dụng đào tạo trực tuyến để tiếp cận nhân viên phổ biến kiến thức về sản phẩm mới, phát minh trong kinh doanh và các giải pháp phần mềm. Cùng lúc đó, đào tạo trực tuyến giúp học viên đạt được mục tiêu học tập với chi phí thấp hơn, thời gian nhanh hơn và tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Các khóa học trực tuyến tại Bright Box

Để tham gia các khóa học trực tuyến do các giảng viên trực tiếp giảng dạy, bạn có thể liên hệ Bright Box để được tư vấn cặn kẽ. Bright Box cung cấp các khóa học thiết kế, ngoại ngữ, tin học tinh gọn, tập trung vào các kiến thức và kỹ năng có thể ứng dụng ngay vào thực tế sau buổi học. Các khóa học được hướng dẫn trực tiếp từ xa bởi đội ngũ Giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm.

Học viên cũng có thể học thử và học lại hoàn toàn miễn phí. Thời gian các khóa học được tổ chức linh động bao gồm các khóa học sau giờ làm việc và vào các ngày cuối tuần, hoàn toàn phù hợp cho sinh viên và người bận rộn.

Hotline/Zalo: 090 1983 627 hoặc email: admin@brightbox.com.vn

 

Nguồn: dịch từ Nerdy Mates