Làn sóng nghỉ việc sau Covid-19: Làm gì để đón đầu cơ hội nghề nghiệp tương lai?


Làn sóng nghỉ việc sau Covid-19: Làm gì để đón đầu cơ hội nghề nghiệp tương lai?

Đã hơn 18 tháng qua kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19. Nhiều số liệu đã được thống kê để chỉ ra tác động của nó đến nền kinh tế.

Một số con số đã xác nhận điều mà chúng ta dự đoán từ lâu như: doanh số bán hàng trực tuyến bùng nổ trong thời gian giãn cách và người lao động không phải ai cũng muốn bắt đầu đi làm lại.

Tuy nhiên, có một số xu hướng đáng ngạc nhiên trong các nghiên cứu gần đây. Một trong số đó là tỷ lệ thôi việc đang ở mức cao trong lịch sử. Và nhiều người lao động hiện đang cân nhắc nghỉ việc hoặc đổi việc.

Tại sao nhiều người lại nghỉ việc sau đại dịch Covid-19?

Theo một cuộc khảo sát về xu hướng tại nơi làm việc của Microsoft, 40% người Mỹ đang cân nhắc rời bỏ vị trí công việc của họ trong năm nay.

Điều này gây ngạc nhiên vì vào đầu năm 2020, hầu hết các nhà phân tích đều dự báo rằng đại dịch sẽ khiến người lao động và người sử dụng lao động rơi vào tình thế bấp bênh hơn và tỷ lệ nghỉ việc do đó sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, trải nghiệm từ những ngày giãn cách đã khiến nhiều người nhận ra rằng công việc hiện tại không phải là công việc họ thực sự mong muốn.

Làn sóng nghỉ việc nghe có vẻ như sẽ gây ra những hậu quả kinh tế nghiêm trọng, nhưng trên thực tế, điều ngược lại có lẽ đúng hơn.

Việc nhiều người do dự từ bỏ công việc không phù hợp có thể đã kìm hãm nền kinh tế trong nhiều năm qua.

Đọc thêm: 10 công việc làm tại nhà mà túi vẫn rủng rỉnh

“Chúng ta đã thay đổi. Công việc đã thay đổi. Cách chúng ta nghĩ về thời gian và không gian đã thay đổi. Người lao động giờ đây khao khát sự linh hoạt họ được trao trong đại dịch – điều mà trước đây không thể đạt được.”

Sự trì trệ

Có một mối tương quan nhỏ giữa phát triển kinh tế và tỷ lệ luân chuyển của lực lượng lao động. Trong thời kỳ bùng nổ kinh tế, có nhiều người thay đổi công việc hơn là trong thời kỳ kinh tế trì trệ.

Tỷ lệ người lao động nghỉ việc đã giảm đáng kể từ những năm 1980, và không ai biết tại sao. Một số ý kiến ​​cho rằng quyền lực của người sử dụng lao động đã tăng lên trong 40 năm qua, và điều này khiến việc từ bỏ công việc trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, lời giải thích này dường như không hợp lý khi tỷ lệ từ chức đang giảm ở tất cả các ngành và ở mọi mức thu nhập, ngay cả trong những lĩnh vực khó tìm kiếm ứng viên.

Có một lời giải thích trực tiếp và đáng lo ngại hơn. Đó chính là trường hợp phần lớn mọi người đang mòn mỏi trong công việc mà họ không thích, không hài lòng nhưng vẫn chịu đựng vì không đến mức họ phải thay đổi nó.

Chất xúc tác cho sự thay đổi

Đại dịch có thể là chất xúc tác cho sự thay đổi.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc chuyển sang chế độ làm việc tại nhà do ảnh hưởng của đại dịch đã khiến nhiều người đánh giá lại mức độ hạnh phúc của họ trong công việc, cũng như những trọng tâm ưu tiên của họ trong cuộc sống.

Đối với những người “sống mòn” trước đại dịch, sự thiếu chuyên môn của họ có thể đã bị che giấu bởi những đặc quyền hàng ngày trong công việc như mối quan hệ tốt với đồng nghiệp.

Yêu cầu giãn cách bắt buộc và làm việc từ xa đã thay đổi tất cả những điều đó và cùng với đó là thay đổi thái độ của nhân viên.

Đọc thêm: Làm hai việc cùng lúc: Nên hay không?

Làm việc từ xa đã thay đổi con tim và khối óc

Cuộc di cư lớn từ công sở về nhà để làm việc xa trong đại dịch đã tác động sâu sắc đến cách mọi người nghĩ về thời gian và không gian nơi họ muốn làm việc.

“Chúng ta đã thay đổi. Công việc đã thay đổi. Cách chúng ta nghĩ về thời gian và không gian đã thay đổi”, Tsedal Neeley, giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard và là tác giả của cuốn sách “Cách mạng làm việc từ xa: Thành công từ mọi nơi” cho biết.

Người lao động giờ đây khao khát sự linh hoạt họ được trao trong đại dịch – điều mà trước đây không thể đạt được, cô nói.

Công việc không còn chỉ là để thanh toán các hóa đơn

Một chuyên gia phát triển phần mềm cho biết khi bắt đầu làm việc từ xa vào năm ngoái, anh biết rằng một ngày nào đó anh sẽ phải quay trở lại văn phòng.

Nhưng sau 10 tháng, anh ấy không còn đủ hào hứng để di chuyển đến công ty, thậm chí chỉ ba ngày một tuần.

“Tôi cần trang trải các chi phí cho cuộc sống, vì vậy tôi phải làm việc,” anh nói. Nhưng giờ anh ấy tin rằng công việc còn phải phù hợp để tận hưởng cuộc sống.

Đọc thêm: Vì sao bạn nên có (ít nhất) hai công việc cùng lúc?

Tác động của làn sóng nghỉ việc

Ảnh hưởng lâu dài của làn sóng nghỉ việc hơi khó dự đoán. Nhưng hầu hết các nhà kinh tế học tin rằng chúng sẽ tạo ra các tác động tích cực.

Mọi người rời bỏ công việc của họ và để tìm kiếm những công việc mới thường với mức lương cao hơn, tạo ra sự thúc đẩy cho khu vực tiêu dùng.

Tương tự, việc thay đổi công việc tạo cơ hội cho mọi người có được những kỹ năng và kinh nghiệm mới, gia tăng mức độ hài lòng của họ trong công việc. Điều này sẽ có ảnh hưởng lâu dài đến sự bền vững của nền kinh tế.

Tương lai xa hơn

Nhiều người lập luận rằng sự gia tăng tỷ lệ nghỉ việc gần đây phản ánh sự thất vọng ngắn hạn hơn là sự chuyển đổi dài hạn.

Khi bị buộc phải ở trong nhà một thời gian dài, những khó chịu nhỏ chuyển thành nỗi thất vọng lớn hơn dẫn đến quyết định nghỉ việc.

Các nhà tuyển dụng đang hi vọng với tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt, mọi người sẽ bình tĩnh lại và khả năng họ sẽ bắt đầu cân nhắc rủi ro của việc từ chức.

Trên thực tế, hiện tại, đại dịch đã làm thay đổi cơ bản mối quan hệ giữa người sử dụng lao động, khách hàng và nhân viên.

Ví dụ, hiện tại dự kiến ​​rằng 95% tất cả các giao dịch mua hàng sẽ được thực hiện trực tuyến vào năm 2030.

Mặt khác, người lao động dám chấp nhận rủi ro cao hơn có thể thương lượng và đưa ra yêu cầu nhiều hơn đối với người sử dụng lao động.

Ở một mức độ nào đó, nhiều công ty đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên.

Một số khác đang đưa ra các lịch trình làm việc linh hoạt hơn, cùng với đó là lựa chọn làm việc từ xa. Như gần đây là Công ty kiểm toán PwC vừa cho phép 40.000 nhân viên tại Mỹ được làm việc từ xa trọn đời.

Các công ty cũng đưa ra nhiều phúc lợi cho nhân viên hơn để giữ chân những nhân viên có năng lực trong môi trường mới và những thách thức mới trong công việc.

Chiến lược tìm việc mới

Nếu bạn đang có một công việc tốt và không có ý định thôi việc hay đổi việc. Đó là một dấu hiệu tích cực. Còn nếu bạn đang suy nghĩ đến một công việc mới, hãy có một chiến lược rõ ràng để không rơi vào thế bị động. Hãy xem xét những vấn đề sau:

  • Mở rộng mạng lưới kết nối (có thể là các kết nối trực tuyến)
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân
  • Nâng cao các kỹ năng cần thiết cho công việc bạn nhắm tới trong tương lai
  • Tập trung vào các cơ hội nghề nghiệp nhất định và dành thời gian làm mới hồ sơ xin việc theo hướng yêu cầu của công việc (không phải là chấp nhận mọi cơ hội nghề nghiệp đến với mình)
  • Giữ tinh thần lạc quan và kiên nhẫn

Tóm tắt

Bất kể sự thay đổi này là dài hạn hay ngắn hạn, đó là một tin tuyệt vời cho người lao động.

Trong một thị trường lao động năng động, người lao động sẽ nhận thấy những động lực lớn để tiếp tục công việc.

Trước các thách thức mới, các công ty sẽ có xu hướng đầu tư nhiều hơn cho đào tạo, dành nhiều chế độ đãi ngộ hơn cho nhân viên. Mức độ hài lòng của người lao động trong công việc, do đó, cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Cuối cùng, có thể làn sóng hàng triệu người đang rời bỏ công việc mới chính là tác nhân thúc đẩy nền kinh tế phát triển chứ không phải là đổi mới công nghệ.

Đọc thêm: Cơ hội làm việc trực tuyến cùng Bright Box

 

Nguồn: Fairobserver.com