Permalancer: Xu hướng làm việc linh hoạt mà thu nhập vẫn ổn định có khả thi?

Permalancer: Làm việc linh hoạt mà thu nhập vẫn ổn định có khả thi?

Permalancer: Xu hướng làm việc linh hoạt mà thu nhập vẫn ổn định có khả thi?

Bạn đang làm việc chính thức cho một công ty, tuy nhiên bạn luôn khao khát có được sự tự do và linh hoạt trong công việc từ thời gian làm việc cho đến địa điểm nơi làm việc cũng như tính chủ động đưa ra các giải pháp để hoàn thành công việc?

Bạn muốn làm chủ chính mình nhưng vẫn muốn có một nguồn thu nhập ổn định và đảm bảo cuộc sống? Vậy có thể Permalancer sẽ là lựa chọn hoàn hảo bạn có thể cân nhắc.

Permalancer – hình thức làm việc lai ghép giữa lao động tự do và làm việc toàn thời gian đang trở thành xu hướng mới được ưu chuộng nhờ kết hợp được lợi ích và ưu điểm của cả hai hình thức làm việc.

Permalancer là ai?

Permalancer được ghép từ 2 từ tiếng Anh quen thuộc là permanent (lâu dài, cố định) và freelancer (người lao động tự do).

Permalancer là người lao động tự do có hợp đồng làm việc lâu dài với một hoặc nhiều tổ chức. Dù vậy, thường họ không được hưởng các chính sách phúc lợi về bảo hiểm, ý tế, chế độ nghỉ phép, du lịch … như các nhân viên toàn thời gian chính thức khác.

Các Freelancer, người lao động tự do, thường có thể trở thành Permalancer khi họ có thâm niên làm việc và thường xuyên nhận được dự án từ một hay nhiều tổ chức, hoặc đóng vai trò như một nhà tư vấn mà tổ chức này thuê ngoài trong dài hạn.

Các Permalancer có thể sở hữu công ty riêng và thường là những công ty TNHH Một Thành Viên.

Permalancer có giống Freelancer?

Permalancer giống với Freelancer vì cũng được tự chủ về địa điểm và giờ giấc làm việc. Cũng có khi họ phải làm việc theo chế độ bán thời gian hoặc phải tham gia các công việc của tổ chức theo một số ngày nhất định.

Tuy nhiên, họ khác các Freelancer thỏa thuận làm việc theo từng hợp đồng riêng thì các permalancer có hợp đồng làm việc dài hạn hơn và có mức độ cam kết về kết quả cũng như gắn bó cao hơn với tổ chức.

Ví dụ, một Freelancer có thể ký hợp đồng viết một số bài quảng cáo nhất định và sẽ được trả thù lao sau khi hoàn thành các bài viết. Trong khi đó, một Permalancer có thể ký dài hạn hợp đồng 1 năm với vai trò tư vấn chiến lược cho một chiến dịch tung sản phẩm mới ra thị trường. Họ được trả thù lao hằng tháng như một nhân viên chính thức.

Họ cũng có thể thỏa thuận để nhận phần trăm hoa hồng trên doanh số. Dù vậy, họ không được hưởng các chính sách và phúc lợi về bảo hiểm, nghỉ phép… và phải tự chịu trách nhiệm kê khai và quyết toán thuế thu nhập.

Vì sao xu hướng Permalancer lại phổ biến?

Permalancer là giải pháp linh hoạt và tiết kiệm cho người sử dụng lao động. Doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí tuyển dụng, đào tạo, và các phúc lợi khác. Bên cạnh đó, họ có thể thay đổi linh hoạt kỳ hạn hợp đồng hoặc khối lượng công việc và thù lao phải trả cho các Permalancer.

Về phía các Permalancer, họ tìm được một giải pháp trung hòa giữa Freelancer và mhân viên làm việc toàn thời gian. Họ có thể duy trì chế độ làm việc tự do nhưng với thu nhập ổn định hơn Freelancer, trong khi đó có mức cam kết và ràng buộc ít hơn so với nhân viên toàn thời gian.

Đây chính là những đặc điểm được đề cao bởi các thế hệ lao động trẻ.

Một yếu tố khác giúp hình thức làm việc này phổ biến chính là tiềm năng mang lại nguồn thu nhập không giới hạn mà nó mang lại.

Các Permalancer có kinh nghiệm và năng lực có thể ký hợp đồng với nhiều tổ chức khác nhau cho các dự án khác nhau giúp đa dạng hóa nguồn thu nhập.

Permalancer phải đối mặt với những thử thách nào?

Tuy nhiên, do thiếu đi các chế độ phúc lợi cũng như tính tự do và linh hoạt của các dự án mà các Permalancer cũng đối mặt với nhiều thách thức.

Học cần phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt và giữ tính kỷ luật cao để duy trì tiến độ, chất lượng công việc.

Họ luôn phải học hỏi chuyên môn và năng cao năng lực để luôn được các công ty đánh giá cao và duy trì hợp đồng giúp họ ổn định được tài chính.

Họ làm việc độc lập nên việc trao đổi về mặt chuyên môn với đồng nghiệp khá hạn chế. Vì vậy, đa phần họ phải tự học hỏi hoặc đăng ký các khóa học để tự năng cao năng lực bản thân.

Làm gì để trở thành một Permalancer?

Để trở thành một Permalancer có nguồn thu nhập ổn định, trước hết bạn cần tích lũy cho mình các kỹ năng và kiến thức cần thiết mà tth trường đang có nhu cầu.

Những kỹ năng và kiến thức đó có thể có được thông qua quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm hoặc kết hợp với việc học nâng cao, đăng ký thêm các khóa học hỗ trợ cho công việc.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm kiếm một công việc tay trái trong khi vẫn đi làm chính thức. Điều này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm của việc nhận những dự án bên ngoài và sắp xếp để hoàn thành chúng trong thời gian đã thỏa thuận với khách hàng. Đồng thời, bạn cũng dần dần tích lũy cho mình nguồn khách hàng nhất địnđ và xây dựng mối quan hệ với họ để có thể có được dự án thường xuyên hơn hoặc những hợp đồng dài hạn hơn.

Khi đã cảm thấy có khả năng tạo ra được nguồn thu nhập ổn định với việc làm tự do, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc mở rộng và chuyển hẳn sang làm việc như một Permalancer.

Tóm lại,

Dù chọn hình thức làm việc nào, bạn cũng luôn phải đối mặt với những thách thức nhất định và luôn cần ý thức liên tục nâng cao năng lực bản thân để duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động. Chỉ có như vậy bạn mới có được một sự nghiệp như ý và sự vững vàng về tài chính. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: 10 công việc làm tại nhà mà túi vẫn rủng rỉnh

Nâng cao năng lực nhờ học trực tuyến cùng Bright Box

Học để phát triển bản thân và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai nhiều thay đổi. Bright Box cung cấp các khóa học trực tuyến chất lượng với nội dung tinh gọn, mang tính ứng dụng cao. Các khóa học được giảng dạy trực tuyến bởi đội ngũ Giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Hình thức học online với chi phí cực kỳ tiết kiệm sẽ giúp học viên từ nhiều nơi tiếp cận với các chương trình đào tạo uy tín. Liên hệ với Bright Box để được tư vấn chi tiết.

Hotline/Zalo: +84 (0)90 198 3627 / (0)899 081 289 hoặc email: admin@brightbox.com.vn